VietNamReport  |  Vnr500  |  Fast500  |  V1000  |  VEF  |  Vietnammonitor

Báo cáo ngành Bất động sản Việt Nam và triển vọng 2011

Nhìn chung từ năm 1993 đến nay, thị trường bất động sản Việt Nam phát triển mạnh và có tính chu kỳ khoảng 5 - 6 năm lại xuất hiện một đợt sốt về giá cả cũng như về lượng giao dịch (vào các năm 1993 - 2000 - 2007) những biến động chủ yếu xảy ra tại một số thành phố lớn. Bên cạnh những yếu tố tích cực trong quá trình phát triển, thị trường BĐS ở nước ta cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng ngại khi mà "Khả năng trả nợ" của các nhà đầu tư và đầu cơ bất động sản đã lên đến một giới hạn cực kỳ nguy hiểm. Tại Việt Nam, mức tiết kiệm để mua nhà hiện đang trên 80% thu nhập của một hộ trung lưu là một mức dễ gây ra khủng hoảng nợ.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất nhằm hạn chế tới mức tốt nhất những rủi ro này là khả năng tiếp cận thông tin hay tính minh bạch của thông tin trên thị trường. Tuy nhiên có thể thấy việc tiếp cận thông tin để xúc tiến đầu tư của nhà đầu tư nhằm hình thành một dự án khu đô thị mới, chung cư cao tầng là một tồn tại lớn hiện nay. Dẫu rằng rất nhiều dự án đã được phê duyệt, rất nhiều công trình đã được xây dựng và rất nhiều dự án đã hoàn thành, đang triển khai và sẽ triển khai nhưng thông tin về những vấn đề liên quan còn thiếu rõ ràng.
Thêm vào đó, hiện vẫn chưa có một chỉ số tối thiểu để đo lường thị trường bất động sản tại Việt Nam. Trong khi đó, trên thế giới tồn tại rất nhiều các chỉ số khác nhau về đo lường thị trường bất động nói chung và thị trường nhà ở, khu đô thị mới nói riêng. Chẳng hạn, chỉ số giá nhà (HPI), chỉ số giá bất động sản (RPI), chỉ số thị trường bất động sản (REMI)..
Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đề xuất đề tài nghiên cứu “Xây dựng cơ sở dữ liệu và phân tích xu hướng thị trường Bất động sản Việt Nam” dưới dạng báo cáo đánh giá các yếu tố tác động đến giá Bất động sản cũng như tìm ra một vài xu hướng phát triển của thị trường trong thời gian tới để giúp các nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách một cái nhìn tổng quan nhất về thị trường. Nghiên cứu này của Vietnam Report hi vọng sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc lấp đầy khoảng trống về thị trường, cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp trong ngành tiếp cận và xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh tiếp thị, đầu tư của mình.

________________________________________________________________________________

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ
Ban Tổ chức Chương trình VNR500:  Công ty VietNam Report
P 2508 Toà Nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 04. 35160138      Fax: 04. 35140805
Email: info@vietnamreport.net - Website:  www.vnr500.com.vn