An Cường - Doanh nghiệp gỗ VN đầu tiên sử dụng hệ thống SAP ERP

30/06/2017

Người tạo 3643

Chuyên mục:

Chỉ trong vòng một năm triển khai thực hiện, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường đã chính thức nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (SAP ERP).

Chiều 29/6, tại lễ công bố nghiệm thu hệ thống SAP ERP, Gỗ An Cường cho biết công ty đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong ngành gỗ tại Việt Nam triển khai thành công hệ thống quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP do FPT IS (Công ty Hệ thống Thông tin FPT) triển khai. Hệ thống SAP ERP đã giúp An Cường có thông tin đồng nhất, minh bạch, giảm thiểu rủi ro tài chính thông qua công cụ lập kế hoạch, kiểm soát thực hiện và ra quyết định mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, hệ thống này sẽ cải tiến quy trình hoạt động, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có.

Ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gỗ An Cường chia sẻ: “Từ đầu năm nay, hệ thống SAP ERP tại An Cường giúp tôi và các cấp quản lý có được cái nhìn chính xác và đầy đủ hơn về các dữ liệu quan trọng của công ty như: thông tin hợp đồng, sản phẩm, cộng nợ, số liệu kế toán… Cho đến thời điểm hiện tại, tôi khẳng định hệ thống SAP ERP đã trở thành một công cụ đắc lực giúp Ban lãnh đạo trong việc điều hành công ty. Việc đưa vào sử dụng hệ thống SAP ERP hứa hẹn sẽ mở ra những bước tiến trong năng lực quản trị của An Cường”.

Hệ thống SAP ERP đi vào hoạt động đã giúp An Cường giảm được ½ thời gian quyết toán và tính kết nối giữa các bộ phận, phòng ban chặt chẽ hơn. Ban Tổng Giám đốc An Cường và các công ty thành viên có thể kiểm soát được đầu vào và đầu ra của quy trình, kiểm soát công nợ theo chi tiết đến từng hợp đồng, từng khách hàng, theo dõi được công nợ quá hạn của từng hóa đơn.

Theo ông  Bùi Triệu Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ ERP FPT (thuộc FPT IS), để xây dựng thành công đúng tiến độ hệ thống ERP cho một doanh nghiệp gỗ đầu tiên và lớn như An Cường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự quyết tâm của lãnh đạo công ty, đội ngũ nhân sự trẻ năng động, kinh nghiệm triển khai của nhà thầu công nghệ trong việc đưa ra giải pháp phù hợp. Tại Gỗ An Cường, FPT nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo công ty, giúp đội ngũ triển khai dự án hoàn thành tốt công việc…

An Cường là một trong những doanh nghiệp gỗ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống SAP ERP để nâng cao năng lực quản trị. Hệ thống ứng dụng 11 phân hệ của SAP và được triển khai cho 3 công ty, 9 chi nhánh, 7 văn phòng và nhà máy của An Cường. Chi phí đầu tư, triển khai hệ thống SAP ERP cho An Cường ước tính hơn 1 triệu đô la Mỹ.

Công ty CP Gỗ An Cường

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *