BIDV - Dấu ấn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam trên trường quốc tế

26/04/2018

Người tạo 13

Chuyên mục:

Ngày 22/03/2018, tại Hội nghị “Tài chính số” diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục được xướng tên “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao tặng. Đây là lần thứ tư liên tiếp (2015 - 2018) BIDV nhận giải này.

Việc được vinh danh tại Hội nghị Tài chính số - nơi quy tụ những nhà quản lý cao cấp của các ngân hàng bán lẻ, định chế tài chính, công ty bảo hiểm, fintech và các công ty công nghệ tầm cỡ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là sự khẳng định uy tín và những bước tiến vượt bậc của BIDV trong lĩnh vực tài chính bán lẻ.

Để đạt được những giải thưởng uy tín trong hoạt động Ngân hàng bán lẻ, BIDV đã và đang nỗ lực để nâng cao hiệu quả hoạt động và chứng minh bằng những con số tăng trưởng ấn tượng. Năm 2017, quy mô tín dụng bán lẻ của BIDV tăng trưởng 33% so với 2016; Huy động vốn dân cư tăng hơn 20%; Thu nhập thuần bán lẻ tăng trưởng 35%. Nền khách hàng cá nhân của BIDV cũng vượt ngưỡng 10 triệu người, tương đương 10% dân số Việt Nam, tăng 14% so với năm 2016.

Đáng chú ý, với việc tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ Ngân hàng điện tử của BIDV năm 2017 đã đạt được những bước tiến lớn như: Số lượng giao dịch tăng gấp hai lần so với năm 2016, tổng số lượt khách hàng đăng ký mới dịch vụ ngân hàng điện tử tăng 37% so với năm trước. Thêm vào đó, BIDV cũng đứng đầu hệ thống về số lượng và giá trị giao dịch qua kênh Napas, tương đương với hơn 22% thị phần.

Với những kết quả nêu trên, BIDV đã chứng minh được năng lực toàn diện và sự phát triển bền vững, xứng đáng vị thế là Ngân hàng bán lẻ số một tại Việt Nam cùng với tiềm năng vươn cao, vươn xa trong khu vực và trên trường quốc tế. Bên cạnh giải thưởng đã nêu trên, BIDV cũng lần thứ 3 liên tiếp được The Asian Banker vinh danh là ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam” (2016 - 2018); năm thứ hai liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG vinh danh là Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất Việt Nam (2016 - 2017) và Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo độc đáo 2017 với BIDV SmartBanking. Đặc biệt, BIDV là Ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt Top 50 Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi theo kết quả đánh giá của The Asian Banker năm 2017.

Hoạt động kinh doanh thẻ cũng đạt được nhiều thành tích: Thu nhập thuần hoạt động thẻ tăng trưởng 37%; Doanh số thẻ tín dụng chạm mốc tăng trưởng 47%; Tổng doanh số sử dụng thẻ tăng trưởng xấp xỉ 25%; Đáng chú ý, mức tăng ròng thẻ ghi nợ nội địa cao gấp 1,37 lần so với 2016... Nhờ đó, năm 2017, BIDV được vinh dự nhận giải Ngân hàng có doanh số thẻ tín dụng phân khúc khách hàng phổ thông lớn nhất và Ngân hàng vận hành thẻ tín dụng hiệu quả nhất do Visa bình chọn; Ngân hàng có doanh số giao dịch thương mại điện tử cao nhất do Mastercard bình chọn.

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” được The Asian Banker bình chọn dựa trên quy trình đánh giá kỹ lưỡng tổng cộng 15 ngân hàng Việt Nam bằng một hệ thống những tiêu chí khắt khe và minh bạch nhất được phát triển qua nhiều năm. Với sự tham gia tranh giải của các ngân hàng lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam, giải thưởng như một sự ghi nhận khách quan nhất những sáng kiến và thành tựu nổi bật mà BIDV đã và đang đạt được trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị “Tương lai ngành tài chính” diễn ra vào tháng 01/2018 tại Hà Nội, The Asian Banker đã vinh danh 6 ngân hàng nhận các giải thưởng quan trọng như: Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm tiền gửi tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm tài chính tiêu dùng tốt nhất… Trong số đó, Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” là hạng mục quan trọng và có tính tổng quan nhất thể hiện một chiến lược bán lẻ bền vững, dài hạn với những đột phá về công nghệ thông tin để nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhấn mạnh phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động của BIDV. Bởi vậy, đây cũng là giải thưởng duy nhất tiếp tục được vinh danh tại Hội nghị “Tài chính số” lần này.

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng,

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Điện thoại: 024. 22205256; Fax: 024. 22225316

BIDV

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *