Bí thư Tỉnh ủy khảo sát eDatacenter VNTT và công tác chuyển đổi số tại Tổng công ty Becamex IDC

28/10/2020

Người tạo 43610

Chuyên mục:

Sáng 28-10, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi tham quan Trung tâm dữ liệu eDatacenter VNTT, Trung tâm điều hành thông minh khu công nghiệp và nghe báo cáo công tác số hóa, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng công ty Becamex IDC. Cùng đi có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Tham quan Trung tâm dữ liệu eDatacenter đặt tại Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT), ông Giang Quốc Dũng - Tổng Giám đốc VNTT cho biết, năm 2013, nhằm mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ ICT, VNTT chính thức đầu tư và dựa vào khai thác Trung tâm dữ liệu Datacenter xây dựng tại thành phố mới Bình Dương. Đây là 1 trong 4 trung tâm dữ liệu lớn nhất cả nước, luôn đảm bảo đầy đủ những điều kiện tối ưu để cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ ICT theo tiêu chuẩn quốc tế. Tháng 01/2019, VNTT đã ký kết chương trình hợp tác triển khai dịch vụ với Tập đoàn Viễn thông NTT East (Nhật Bản), chuẩn bị hạ tầng công nghệ xây dựng thành phố thông minh và trong các lĩnh vực nghiên cứu, triển khai một số dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (bìa trái) tham quan Trung tâm dữ liệu (Datacenter) đặt tại Công ty cổ phần VNTT

Ông Giang Quốc Dũng (thứ 2 từ phải qua) - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VNTT giới thiệu về Trung tâm dữ liệu với Đoàn công tác

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao mô hình vận hành Trung tâm dữ liệu. Bí thư đề nghị, VNTT tiếp tục phối hợp với các đối tác tập trung triển khai các dự án hạ tầng viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng công tác chuyển đổi số, chính quyền điện tử của tỉnh và các doanh nghiệp.

Thăm và làm việc với Tổng công ty Becamex IDC, Đoàn công tác đã tham quan mô hình Trung tâm điều hành thông minh để quản lý các khu công nghiệp được đặt tại Tổng công ty Becamex IDC; đồng thời nghe báo cáo công tác chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng công ty Becamex IDC. Theo đó, thời gian qua, Becamex IDC đã triển khai thực hiện chuyển đổi số, phát triển công nghiệp 4.0 dựa theo mô hình kinh doanh, phát triển công nghiệp, đô thị và hiện nay chú trọng phát triển dịch vụ để thúc đẩy phát triển kinh tế cân bằng. 100% hoạt động tại Tổng công ty Becamex IDC và một số công ty thành viên đã được số hoá. Hiện tại, các dự án chiến lược của Becamex IDC đang được triển khai gồm: Chuyển đổi số công tác quản trị và vận hành doanh nghiệp; VNTT – Trung tâm dữ liệu, an ninh mạng và dịch vụ CNTT; WTC – Kết nối đối tác, phát triển dịch vụ và lan tỏa chuyển đổi số; BIM - Chuyển đổi số trong xây dựng.

 

Đoàn công tác tham quan Trung tâm điều hành thông minh khu công nghiệp đặt tại trụ sở Tổng công ty Becamex IDC

 

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC cho biết, công tác số hóa, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, sống còn của doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Xác định được tầm quan trọng đó, Becamex IDC đã triển khai chuyển đổi số từ rất sớm và ngày càng hoàn thiện từ các quy trình hành chính, đến các quy trình xây dựng và lĩnh vực chuyên môn. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, Becamex IDC đã đồng hành mạnh mẽ thông qua các dự án, các chiến lược rất cụ thể. Để công tác xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số được triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân được tốt hơn, thuận tiện hơn, Becamex IDC sẵn sàng hỗ trợ tỉnh, chia sẻ về mặt công nghệ, kinh nghiệm. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các sở ngành và lãnh đạo tỉnh để công tác phối hợp sắp tới được thuận lợi, góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc, giúp Bình Dương bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới…

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những kết quả đạt được từ phát triển công nghiệp 4.0 đến quản trị doanh nghiệp, quản lý đô thị, quản lý xây dựng, quản lý môi trường, số hoá của Tổng công ty Becamex IDC

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những kết quả đạt được từ phát triển công nghiệp 4.0 đến quản trị doanh nghiệp, quản lý đô thị, quản lý xây dựng, quản lý môi trường, số hoá của Tổng công ty Becamex IDC. Có thể nói, Becamex IDC là một trong những điểm sáng của cả nước về chuyển đổi số, thích ứng với xu hướng công nghiệp 4.0 và đang trên đà phát triển vươn ra thế gới.

Hoan nghênh tầm nhìn chiến lược lâu dài, đúng hướng, hiệu quả của Becamex IDC, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh, sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Becamex IDC để phát triển các dự án chiến lược trong chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới. Phấn đấu đến đầu năm 2022, phải thực hiện thành công việc chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực, tỉnh sẽ không còn nhận hồ sơ giấy. Đối với việc số hoá doanh nghiệp, cần phải mở ra lĩnh vực mới và các dự án đào tạo chuyển đổi số. "Làm sao cho tất cả doanh nghiệp phải được đào tạo về lĩnh vực này qua kinh nghiệm của Becamex IDC. Tôi mong rằng, sắp tới, dịch vụ thông minh sẽ được triển khai trên tất cả các lĩnh vực, kể cả đô thị, dân cư, bệnh viện. Các cấp, các ngành, UBND tỉnh phải phân công lại từng nhóm công việc cụ thể để các đơn vị, doanh nghiệp phối hợp triển khai tốt, đưa tỉnh Bình Dương phát triển bền vững trong tương lai" - Bí thư nhấn mạnh.

 Ảnh: Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT)

 

Công ty CP công nghệ và truyền thông Việt Nam

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *