Bưu điện Việt Nam dẫn đầu lĩnh vực bưu chính chuyển phát tại Profit500

07/11/2019

Người tạo 2865

Chuyên mục:

Chiều ngày 6/11, tại Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 (PROFIT500), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã được vinh danh là một trong những doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất.

Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng PROFIT500, lĩnh vực bưu chính chuyển phát chỉ có 2 đơn vị được lựa chọn. Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp dẫn đầu đối với lĩnh vực bưu chính chuyển phát trong bảng xếp hạng này.

Điều này không chỉ khẳng định uy tín, vị thế mà còn là minh chứng về sự nỗ lực tìm hướng đi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa tổ chức sản xuất của Bưu điện Việt Nam trong những năm gần đây.

Từ chỗ phải nhận trợ cấp của Nhà nước, năm 2013- năm cuối cùng Vietnam Post được hỗ trợ 330 tỷ đồng, thế nhưng ngay từ năm 2014 Bưu điện Việt Nam vẫn vừa đảm bảo duy trì, phục vụ tốt các hoạt động bưu chính công ích mà vẫn thu được lợi nhuận lên tới gần 110 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực rất lớn của hơn 5 vạn cán bộ nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới, năm 2018, Bưu điện Việt Nam đã “cán đích” trước hạn 2 năm của kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020, với tổng doanh thu tăng 25% so với cùng kỳ năm trước, tổng lợi nhuận tăng 40% so với cùng kỳ.

Đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam lên nhận Danh hiệu Doanh nghiệp nằm trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Bưu điện Việt Nam luôn được Chính phủ và tổ chức, đối tác đánh giá cao về sự đổi mới cùng những bước phát triển vượt bậc trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt trong chuyến thăm và làm việc của UPU với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam năm 2016, Tổng giám đốc Bisha Abdirahman Hussein đã khẳng định, Bưu điện Việt Nam là một trong những tấm gương đổi mới thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu vực và thế giới. Mới đây nhất, Bưu điện Việt Nam đã được UPU trao chứng chỉ quản lý chất lượng cấp độ Vàng. Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp bưu chính của Việt Nam đạt cấp cấp độ cao nhất về hệ thống quản lý chất lượng của UPU.

Theo Ban tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, những ng doanh nghiệp được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay là những đại diện đã đạt được kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng, có khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành cột trụ cho sự phát triển trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam. Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam được xây dựng với mong muốn nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, các nhà đầu tư, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và hướng tới hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh nước ta đang hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

VNPOST

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *