Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà: Cám Hồng Hà, tạo đà chiến thắng cho người chăn nuôi

31/10/2016

Người tạo 1147

Chuyên mục:

Đó là chia sẻ của người chăn nuôi gia súc, gia cầm có thâm niên gắn bó hàng chục năm với thức ăn chăn nuôi của Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà.

10 năm…chiến thắng giòn giã

Về xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục (Hà Nam) nơi được mệnh danh là “thủ phủ lợn” của miền Bắc vào những ngày cuối tháng 12-2016. Khác hẳn với cảnh buôn bán lợn náo nhiệt thường thấy, năm nay giá lợn xuống thấp nên không khí ở đây cũng trầm hẳn. Nhiều người nuôi lợn lâm vào cảnh khó khăn, không dám tái đàn, nhưng nhiều người vẫn “sống khỏe”, không hề bị ảnh hưởng.

Đến thăm nhà anh Bùi Văn Hoan, thôn 5, xã Ngọc Lũ (huyện Bình Lục), khi anh vừa đi mua hàng trăm xe bùn về để đổ nền cho 3 miếng đất anh mới mua trong năm, để chuẩn bị mở rộng dự án chăn nuôi mới. Anh Hoan cho biết, quy luật giá lợn lên xuống bao năm vẫn vậy nhưng năm nay hơi ngược khi cuối năm giá thấp làm cho nhiều người không kịp trở tay. Tuy nhiên gia đình tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Muốn “chiến thắng” phải có bí quyết riêng.

Chia sẻ về bí quyết chăn nuôi, anh Hoan cho biết, 10 năm chăn nuôi lợn, cũng bằng khoảng thời gian đó anh gắn bó với cám của Công ty Hồng Hà. Trong khi người chăn nuôi thay đổi cám thường xuyên thì anh vẫn chỉ dùng duy nhất cám Hồng Hà, mặc dù có rất nhiều công ty khác đến chào hàng.

Cám chăn nuôi không ai “nếm” được nhưng người chăn nuôi phải hiểu được cám, biết được chất lượng. Nuôi lợn bằng cám Hồng Hà lợn không bị tiêu chảy, nuôi lợn thuần, lợn lớn nhanh, giá thành hợp lý, anh Hoan đúc kết.

Dùng cám Hồng Hà lâu dần thành thói quen, không bỏ được. Nhiều khi lợn tập ăn thiếu cám nhưng anh phải đợi cám Hồng Hà chứ nhất quyết không dùng cám khác. Từ đàn lợn bố mẹ (20 nái) với đàn lợn thịt 500 con của nhà anh Hoan đều dùng cám Hồng Hà từ lúc mới sinh đến xuất chuồng

Anh Bùi Văn Hoan sử dụng cám Hồng Hà đã hơn 10 năm

Sử dụng cám Hồng Hà chất lượng ổn định, người chăn nuôi không phải thay đổi nhiều loại cám. Từ đó, đàn lợn phát triển đồng đều, giúp giảm giá thành sản xuất, mang lại lợi nhuận cho người chăn nuôi. Nhờ cám tốt mà 10 năm nay nuôi lợn đều “thắng ròn rã”, anh Hoan chia sẻ.

Bên cạnh đó, dịch vụ của Hồng Hà nhiệt tình, những vấn đề kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi đều được nhân viên thị trường của công ty tư vấn, hỗ trợ tận tình. Sản phẩm và dịch vụ tốt nên anh Hoan chia sẻ cho các hộ chăn nuôi xung quanh. Đến nay, thương hiệu Cánh buồm đỏ, Max-gro, Max-green của Công ty Hồng Hà chiếm hơn 70% thị trường tại xã Ngọc Lũ, một cán bộ của Công ty Hồng Hà cho biết.

Người nuôi gà phấn khởi đón Tết Đinh Dậu

Không chỉ có tiếng với người chăn nuôi lợn, thương hiệu cám chăn nuôi Hồng Hà đã bay xa, giúp mang lại lợi nhuận lớn cho người chăn nuôi gia cầm.

“Bén duyên” cùng con gà đồi khá sớm, anh Lục Văn Nhàn, chủ trang trại 5.000 gà thịt (thôn Bắc Thảo 1, xã Bắc An, TX Chí Linh, Hải Dương) cho biết: Anh bắt đầu nuôi gà thả vườn gần chục năm nay. Từ khi bắt tay vào nghiệp chăn nuôi, anh đã biết đến và tin dùng sản phẩm cám Hồng Hà.

 Nói về nuôi gà đồi lấy thịt, anh Nhàn chia sẻ: Thức ăn chăn nuôi đóng vai trò quan trọng thứ hai sau con giống. Nếu sử dụng thức ăn có chất lượng tốt, ổn định, thì gà sẽ mau lớn, thịt ngon, giảm giá thành, rút ngắn thời gian nuôi, nhờ đó tăng lợi nhuận. Theo nhận định của anh Nhàn, có nhiều công ty cung cấp cám nuôi gà đồi địa phương, nhưng chất lượng sản phẩm của công ty Hồng Hà vẫn là chất lượng tốt và ổn định nhất, được nhiều hộ chăn nuôi sử dụng và gắn bó lâu dài.

Anh Lục Văn Nhàn (bên trái) cùng nhân viên công ty Hồng Hà kiểm tra sinh trưởng của gà

Ngoài ra, đối với con lông màu phải đòi hỏi màu sắc đẹp, lông mượt, da vàng thì mới dễ bán. Cám Hồng Hà cho màu sắc gà đẹp, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí và yêu cầu của người chăn nuôi, anh Nhàn khẳng định.

Theo nhận xét của anh Nhàn, cũng có nhiều công ty cung cấp cám cho nuôi gà đồi tại địa phương nhưng chất lượng cám của Công ty Hồng Hà là ổn định nhất, được nhiều người chăn nuôi tin dùng và gắn bó lâu dài.

Không chỉ là chủ trang trại, chủ đại lý, anh Nhàn còn là Phó chủ tịch Hội nông dân xã Bắc An, nên có nhiều cơ hội chia sẻ về kinh nghiệm với các hộ chăn nuôi khác trong xã.

Hiện, tại xã Bắc An có khoảng 700 hộ nuôi gà đồi và hầu hết các hộ này đều dùng cám Hồng Hà và thu được hiệu quả kinh tế cao, nhất là trong thời điểm gà đồi được giá như hiện nay. Nhờ chăn nuôi gà đồi mà không chỉ gia đình anh Nhàn mà các hộ xung quanh đều có kinh thế khá giả, nhiều hộ còn xây nhà to, tậu ô tô. Bản thân anh Nhàn cũng là một trong những người nuôi gà làm kinh tế giỏi, nhiều lần được tuyên dương là nông dân làm kinh tế giỏi tại địa phương và cả nước.

Dinh dưỡng Hồng Hà

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *