Dấu ấn tổng thầu xây dựng Central trong phân khúc cao ốc văn phòng chất lượng cao

06/02/2024

Người tạo 43724

Chuyên mục:

Những thách thức trong quá trình xây dựng dự án Tòa Etown 6, Văn phòng hạng A+ đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh với thiết kế kiến trúc độc đáo theo tiêu chuẩn xanh LEED Platinum (Mỹ), càng khẳng định dấu ấn năng lực của nhà thầu xây dựng Central trong phân khúc cao ốc văn phòng chất lượng cao tại Việt Nam.

Dấu ấn tổng thầu xây dựng Central trong phân khúc cao ốc văn phòng chất lượng cao

Tòa cao ốc Etown 6 tọa lạc tại số 364 đường Cộng Hòa (Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là tòa nhà văn phòng mới nhất, hiện đại nhất trong chuỗi cao ốc văn phòng ‘Etown’ do Công ty REE Corp. làm Chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Xây dựng Central là nhà thầu chính xây dựng các hạng mục: tầng hầm, phần kết cấu thân, hạ tầng cảnh quan, đường nội bộ và hoàn thiện. Dự án có quy mô chiều sâu tương đương 7 tầng hầm tiêu chuẩn của một cao ốc văn phòng điển hình và 16 tầng cao với diện tích sàn xây dựng gần 80,000 m2.

Cao ốc Etown 6 cũng là dự án hiếm hoi nắm giữ nhiều kỷ lục trong thi công của Central mà các nhà thầu khác chưa có cơ hội đạt được. Đây là dự án dân dụng có chiều sâu khối tầng hầm lên đến 27,1m - là một trong những dự án tầng hầm sâu nhất tại Việt Nam hiện nay. Chiều cao mỗi tầng hầm được nâng lên tạo sự thông thoáng, tiết kiệm năng lượng khi vận hành, nhưng cũng là bài toán "vượt tiêu chuẩn thông thường" mà đội ngũ nhân sự Central phải thực thi, từ sự điều chỉnh đặc biệt này.

Ngoài ra, hệ dầm chuyển (capping beam) cao đến 3,5 mét, đóng vai trò như dầm chuyển chịu lực cho toàn bộ hệ cột xiên ở trên; hay sàn dự ứng lực phức tạp với chiều dài cáp lên đến hơn 90 mét là những kỷ lục khác trong thi công của dự án. Song, với kinh nghiệm thi công nhiều dự án nhà cao tầng, đặc biệt là thi công tầng hầm sâu với hệ dầm chuyển kích thước lớn, dầm sàn vượt nhịp, cùng quá trình lên kế hoạch chuẩn chỉ, bài bản và sự phối hợp nhịp nhàng của các bên, đến thời hiện tại, tổng thầu xây dựng Central đã hoàn thành tất cả các hạng mục thi công kết cấu đặc biệt của dự án, qua đó khẳng định chất lượng và năng lực thi công vượt trội của mình.

Dấu ấn tổng thầu xây dựng Central trong phân khúc cao ốc văn phòng chất lượng cao - Ảnh 1.

Điểm nhấn của tòa nhà - Khu thông tầng cao 30m là thử thách mà Central chinh phục thành công.

Ảnh: REE Corp

Điểm nhấn mặt ngoài của tòa nhà là khu thông tầng cao 30 mét, với hệ cột xiên 70 độ được hợp long tại tầng 8. Việc thi công kết cấu thông tầng và hệ cột xiên là một thử thách không nhỏ với đội ngũ kỹ sư của tổng thầu xây dựng Central trong tính toán các biện pháp kỹ thuật để thi công thuận lợi, an toàn và đảm bảo chất lượng.

"Với hơn 1 triệu giờ thi công an toàn, dự án Etown 6 đang trong quá trình về đích để đưa vào vận hành từ Quý 1/2024 đúng tiến độ cam kết. Cùng với sự đầu tư bài bản về biện pháp, công nghệ và sự đồng lòng của đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giỏi nghề, dày dặn kinh nghiệm từ những thử thách "vượt khó", Central tự tin khẳng định năng lực thi công qua những công trình nổi bật về thiết kế, đặc biệt về thi công, trong hành trình kiến tạo những công trình bền vững của mình." – theo đại diện Ban chỉ huy Tổng thầu xây dựng Central chia sẻ.

Đại diện Central cũng cho hay, đây là dự án thứ 2 doanh nghiệp này hợp tác cùng REE Corp. Trước đó cao ốc văn phòng Etown 5 về đích đúng cam kết với chất lượng thi công vượt trội vào năm 2019 đã tạo sự tín nhiệm cao của chủ đầu tư dành cho Central ở dự án kế tiếp này.

Dấu ấn tổng thầu xây dựng Central trong phân khúc cao ốc văn phòng chất lượng cao - Ảnh 2.

Những kỷ lục trong thi công của Central: chiều sâu hầm 27,1m; Dầm capping beam cao 3,5m; Khu thông tầng cao 30m với hệ cột xiên 70 độ và hợp long ở tầng 8; Sàn dự ứng lực phức tạp với chiều dài cáp lên đến hơn 90m.

Ảnh: Central

Theo công bố mới đây của Chủ đầu tư, cao ốc Etown 6 đã đạt cùng lúc 3 chứng chỉ công trình xanh theo tiêu chuẩn quốc tế: "LEED Platinum" từ Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ; "EDGE" từ Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới nhằm mục tiêu đảm bảo tối ưu hóa thiết kế để giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ trong quá trình vận hành và "Fitwel, Công trình tốt cho sức khỏe" theo tiêu chuẩn được tạo ra bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ.

Trong đó, LEED là hệ thống chứng nhận công trình xanh toàn diện, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và là tiêu chuẩn "hàng hiệu" dành cho bất động sản văn phòng. Không chỉ đánh giá về không gian xanh, thân thiện với môi trường, hệ thống tiêu chí của LEED cũng xét đến các tiện ích giao thông xung quanh, hiệu suất sử dụng tài nguyên và năng lượng vận hành hay chất lượng không khí môi trường bên trong toà nhà. Dựa trên những tiêu chí đó, mỗi dự án sẽ được tính điểm và xét theo 4 cấp hạng, khắt khe nhất là LEED Platinum.

Chinh phục những dự án khó, đặc biệt là những "công trình xanh" chất lượng cao, tổng thầu xây dựng Central đã ghi dấu ấn đậm nét trên thị trường xây dựng Việt Nam, không chỉ riêng ở phân khúc cao ốc văn phòng chất lượng cao, mà còn ở lĩnh vực xây dựng dân dụng thương mại, công nghiệp và hạ tầng. Khẳng định năng lực qua những công trình, thương hiệu Central là bảo chứng cho những công trình xây dựng bền vững cùng thời gian, với tiến độ song hành chất lượng vượt trội.

Công ty CP Xây dựng Central

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *