HABECO tổ chức Hội nghị tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực

03/12/2018

Người tạo 30

Chuyên mục:

Ngày 22/11/2018 tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức Hội nghị Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Hội nghị chụp ảnh khẩu hiệu hành động “HABECO, Công đoàn HABECO nói không với Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” để gửi tới Công đoàn Công nghiệp toàn cầu Industrial (Thụy Sỹ)

Hội nghị có sự tham dự của bà Nguyễn Ngọc Minh Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương; bà Lê Thị Đức, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Trưởng ban Nữ công ngành Công Thương, bà Dương Tuyết Miên – Phó Giám đốc Học viện Tòa án.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc với chủ đề của năm 2018 là “Phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới, xóa bỏ khoảng cách giới, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục… là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất trên toàn thế giới ở mục tiêu số 5 về bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái.

Để đạt được những tiến bộ này, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là các doanh nghiệp đóng góp một phần không nhỏ trong việc nỗ lực triển khai công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tạo chuyển biến của xã hội về nhận thức và hành động với công tác này.

Là một trong những đơn vị tiêu biểu trong ngành, lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Tổng công ty luôn tích cực trong các hoạt động tuyên truyền và hưởng ứng không chỉ trong tháng hành động mà trong rất nhiều năm triển khai Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới.

Năm nay, hưởng ứng tháng hành động, HABECO đã tổ chức Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến, góp phần tiếp tục nâng cao nhận thức, hành vi của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Tổng công ty đối với công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời thể hiện trách nhiệm của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Tổng công ty trong việc thực hiện chương trình hành động quốc gia về Bình đẳng giới cũng như thực hiện tháng cao điểm trong công tác truyền thông về phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị đã được lắng nghe phát biểu của các khách mời, thông qua đó, người lao động có thêm thông tin về các vấn đề xã hội, đặc biệt liên quan đến phụ nữ và trẻ em, nhận thức rõ hơn về việc chung tay thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *