Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược và Hợp đồng mua bán cổ phần – PJICO

30/05/2017

Người tạo 152

Chuyên mục:

Ngày 5/5/2017, tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Nhà đầu tư Samsung Fire & Marine Insurance Company Limited (SFMI).

Cũng tại sự kiện này, PJICO và SFMI đã chính thức ký kết Hợp đồng đặt mua cổ phần. Theo đó, SFMI đầu tư để nắm giữ 20% vốn cổ phần sau giao dịch của PJICO.

hd dat mua cp

PJICO và SFMI ký kết Hợp đồng đặt mua cổ phần

Với việc cùng chia sẻ một tầm nhìn về triển vọng phát triển kinh tế nói chung và ngành bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng tại thị trường Việt Nam, cùng với cam kết hỗ trợ từ Petrolimex, lãnh đạo PJICO và SFMI tin tưởng, thỏa thuận đầu tư vốn mang tính chiến lược này là bước khởi đầu của việc hợp tác dài hạn giữa SFMI và Petrolimex – PJICO vì sự phát triển bền vững và hiệu quả của các bên.

hd phong toa

PJICO, SFMI, Chi nhánh Sở giao dịch 1 Ngân hàng TMCP BIDV ký kết hợp đồng phong tỏa

Ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, cho biết: “Thương vụ hợp tác góp vốn cổ phần của SFMI vào PJICO đánh dấu thành công bước đầu của PJICO trong việc thu hút vốn đầu tư từ thị trường quốc tế, đặc biệt là từ nhà đầu tư chiến lược cùng ngành, khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu PJICO với tiềm năng phát triển bền vững và vượt trội. PJICO cam kết mang đến các sản phẩm dịch vụ, các giải pháp bảo hiểm tổng thể và hiệu quả hơn nữa dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại cho các cổ đông và khách hàng”.

Ông Ahn Min Soo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SFMI cho biết: “Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cùng mạng lưới toàn cầu và vị thế hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc (mức xếp hạng năng lực tài chính A++ theo tổ chức xếp hạng AM. Best và AA- theo tổ chức xếp hạng S&P), SFMI sẽ đem đến những kinh nghiệm thiết thực và quý giá đóng góp cho sự phát triển của PJICO”.

Trong khi đó, là cổ đông lớn nhất tại PJICO, Petrolimex tiếp tục cam kết hỗ trợ tối đa PJICO trong việc phát triển thương hiệu và năng lực phân phối sản phẩm tại các điểm bán lẻ là các cửa hàng xăng dầu được phân bổ rộng khắp trên cả nước của Petrolimex. Ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, nhận định: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Petrolimex, PJICO và SFMI cùng với hợp đồng mua bán cổ phần giữa PJICO và SFMI hứa hẹn sẽ tạo động lực lớn thúc đẩy đà tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của PJICO trong giai đoạn 5 năm tới và xa hơn nữa, khẳng định vị thế là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam”.

Tư vấn cho các bên trong thương vụ này là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS), Công ty Luật TNHH Tầm nhìn và Liên danh (Vision & Associates Legal), Công ty luật TNHH YKVN, Công ty Horizon Capital Vietnam và Công ty Russin & Vecchi Vietnam.

Được biết Quý 1/2017 PJICO đạt 600 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước; đặc biệt lợi nhuận trước thuế tăng mạnh ở mức 31% so với Quý 1/2016, đạt 40,1 tỷ đồng và hoàn thành 30% kế hoạch năm 2017./.

PJICO

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *