Tập đoàn DIC 3 năm liên tiếp đạt Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản

26/04/2024

Người tạo 1249

Chuyên mục:

Chiều ngày 24/04/2024, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ công bố Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản năm 2024. Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) 3 năm liên tiếp ghi danh trong bảng xếp hạng (BXH) uy tín này.

Giải thưởng ghi nhận nỗ lực bền bỉ của Tập đoàn DIC – một doanh nghiệp bất động sản hơn 34 năm phát triển, tạo dựng giá trị bền vững cho khách hàng, cổ đông và đối tác.

Đại diện Tập đoàn DIC nhận giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản năm 2024

BXH Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report. Theo đó, BXH được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp trụ cột (key player) của ngành bất động sản đã và đang nỗ lực hết mình đạt nhiều thành tựu trong việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng, tạo dựng được hình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng và nhà đầu tư, thể hiện bản lĩnh vững vàng với năng lực tài chính ổn định, sức chống chịu tốt khi phải đối mặt với vô vàn khó khăn.

Chia sẻ về giải thưởng này, ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC cho biết: “Tập đoàn DIC vinh dự và tự hào 3 năm liên tiếp xuất hiện trong Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản do Vietnam Report xếp hạng. Giải thưởng không chỉ thể hiện nỗ lực và tầm nhìn của Tập đoàn DIC trong hành trình tiên phong phát triển các khu đô thị vệ tinh mà còn chứng minh năng lực tài chính ổn định, vững vàng trong bối cảnh thị trường nhiều biến động”.

Nhìn lại năm 2023, thị trường BĐS trải qua một năm đầy thách thức. Bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung và của thị trường BĐS nói riêng cũng tác động đến tình hình kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp trong ngành. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tính đến hết năm 2023, số doanh nghiệp BĐS giải thể tăng 7,7% so với năm 2022. Đáng chú ý, ngành kinh doanh BĐS có tới 3.705 doanh nghiệp ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 47,4% so với năm 2022. 

Khu đô thị DIC Victory City Hậu Giang là dự án trọng điểm của Tập đoàn DIC năm 2024

Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, Tập đoàn DIC vẫn duy trì hoạt động ổn định, cơ cấu tài chính an toàn và triển khai các giải pháp kinh doanh linh hoạt trên nền tảng pháp lý minh bạch. Ông Nguyễn Quang Tín – Tổng Giám đốc Tập đoàn DIC cho biết: “Kết thúc năm 2023, Tập đoàn DIC đã từng bước vượt qua giai đoạn đáy của thị trường bất động sản với hàng loạt tín hiệu lạc quan: nguồn tiền gửi nghìn tỷ đồng, hoàn thành thu xếp vốn trên 4.000 tỷ đồng, tăng tổng tài sản từ 14.747,8 tỷ đồng lên 16.827,6 tỷ đồng, mở ra cơ hội huy động cho dự án quy mô lớn một cách chủ động, tạo tiền đề thuận lợi cho năm tài chính 2024”.

Cùng với những nỗ thúc đẩy thị trường Bất động sản của cả Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp sẽ là cơ sở vững mạnh cho kỳ vọng thị trường sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ hơn trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Thời kỳ tăng tốc phục hồi này là cơ hội để những doanh nghiệp, tiêu biểu như Tập đoàn DIC có nền tảng tài chính ổn định, sức chống chịu tốt vươn mình khẳng định vị thế, uy tín, tạo dựng niềm tin trong mắt công chúng và nhà đầu tư.

Trên cơ sở kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, Tập đoàn DIC trình ĐHCĐ thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 với tổng doanh thu Hợp nhất: 2.300 tỷ đồng (tăng 72% so với thực hiện năm 2023); lợi nhuận trước thuế Hợp nhất: 1.010 tỷ đồng (tăng 508,9% so với thực hiện năm 2023).

Nguồn: Tập đoàn DIC 

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *