Tập đoàn DIC lọt Top 20 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam 2019

20/01/2020

Người tạo 1249

Chuyên mục:

Tại Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019 (VNR500), Tập đoàn DIC (HoSe: DIG) đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp để xếp thứ hạng 17/43 (Bảng xếp hạng Doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam).

Năm 2019 là năm thứ 13 liên tiếp, Bảng xếp hạng VNR500 chính thức được công bố dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Toàn cảnh Lễ công bố VNR500 năm 2019.

Phương pháp xếp hạng của VNR500 được xây dựng đảm bảo nguyên tắc khách quan, minh bạch và khoa học. Trong đó, tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp là doanh nghiệp hạch toán độc lập không phân biệt vốn sở hữu, có tư cách pháp nhân, được thành lập theo pháp luật Việt Nam. Dữ liệu đánh giá tính đến thời điểm 31 tháng 12 của năm trước đó.

5 tiêu chí hàng đầu xếp hạng VNR500 bao gồm: Doanh thu; Lợi nhuận; Tốc độ tăng trưởng; Tổng tài sản; Tổng số lao động.

Bên cạnh đó, các chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông; thực tế và triển vọng tăng trưởng doanh thu trong các năm trước đó... cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung để đánh giá quy mô và vị thế của doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều tổ chức tài chính (ngân hàng và quỹ đầu tư) trong và ngoài nước đánh giá cao VNR500, xem đây là kênh thông tin tham khảo uy tín khi đánh giá thị trường Việt Nam do đảm bảo được nguyên tắc khách quan, minh bạch và khoa học.

Đại diện Tập đoàn DIC nhận giải VNR500 năm 2019.

Phát biểu tại lễ công bố vừa diễn ra vào 9/1 tại Hà Nội, ông Vũ Đăng Vinh - Tổng giám đốc Công ty Vietnam Report cho biết: “Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 tiếp tục chứng kiến sự lớn mạnh của các doanh nghiệp trong nhóm ngành Dịch vụ và Công nghiệp, chiếm hơn 98% tỷ trọng doanh thu năm 2019. Trong đó, ngành Bất động sản là top 4 lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất và tỷ trọng doanh thu lớn trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019”.

Đây là năm đầu tiên, Tập đoàn DIC vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng VNR500. Cụ thể, Tập đoàn DIC xếp thứ hạng 17/43 (bảng xếp hạng doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam); xếp thứ hạng 234/500 (bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam); xếp thứ hạng 411/500 (bảng xếp hạng tổng hợp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam). 

Chia sẻ về định hướng chiến lược năm 2020, Tổng giám đốc Tập đoàn DIC – ông Hoàng Văn Tăng cho biết, Tập đoàn DIC ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị vùng ven để giãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm.

Bên cạnh đó, Tập đoàn tập trung tối đa mọi nguồn lực để hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án công ty đã được giao làm chủ đầu tư. Trong đó, một số hạng mục ưu tiên triển khai như: Phân kỳ đầu tư các dự án, hoàn tất các thủ tục pháp lý về đầu tư và xây dựng liên quan, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các công trình xã hội trong Phân khu (nếu được cấp có thẩm quyền chấp thuận phân kỳ), hoặc cho toàn bộ dự án; đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo kế hoạch; Hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước (nộp tiền sử dụng đất); Thi công hạ tầng kỹ thuật dự án theo quy hoạch, được cơ quan quản lý Nhà nước xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng, ghi nhận doanh thu năm 2020.

“Đặc biệt, ưu tiên bố trí vốn các dự án đầu tư mang lại doanh thu chính năm 2020 và những năm tiếp theo và nhóm dự án trọng điểm theo kế hoạch đã được HĐQT phê duyệt, tập trung nguồn vốn, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng vốn trong năm”, ông Tăng nhấn mạnh.

Trước đó, tại sự kiện Analyst Meeting quý IV/2019, đại diện Tập đoàn DIC cho biết, ước tính sơ bộ kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 như sau: doanh thu công ty mẹ - DIC Corp đạt 1.730 tỷ đồng (đạt 73,6% kế hoạch năm); lợi nhuận trước thuế đạt 613,68 tỷ đồng (đạt 122,5% kế hoạch năm).

Trong năm 2019, Tập đoàn DIC đã giải ngân hơn 2.909 tỷ đồng để đầu tư phát triển 15 dự án bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc...); chung cư DIC Phoenix (TP. Vũng Tàu); chung cư Vũng Tàu Gateway (TP. Vũng Tàu) là 3 dự án đóng góp phần lớn vào doanh thu của công ty mẹ với doanh thu dự kiến lần lượt đạt 452 tỷ đồng; 432,3 tỷ đồng và 412,1 tỷ đồng.

Ảnh: DIC Corp

Tổng công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *