Tập đoàn Thành Công xếp hạng 11 trên bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

31/05/2021

Người tạo 1055

Chuyên mục:

Ngày 08/01/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020. Theo đó, Tập đoàn Thành Công và TC MOTOR xếp hạng 11 và 12 trên Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam chính thức được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và bền vững trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức đến từ khủng hoảng do đại dịch COVID-19. Với công tác thẩm định và đánh giá minh bạch, công khai và khoa học, Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng nhằm góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, các nhà đầu tư, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập.

Với những đóng góp cho ngành công nghiệp ô tô hơn 20 năm qua, đồng thời với những nỗ lực trong việc nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng cho khách hàng, Tập đoàn Thành Công và TC MOTOR đã vinh dự nhận vị trí thứ 11 và 12 trên bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. 

Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 được tổ chức nhằm tôn vinh những trụ cột của nền kinh tế Việt Nam. Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report đồng thời vinh danh Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020 – những doanh nghiệp xuất sắc và tiêu biểu thuộc Bảng xếp hạng VNR500. Với vai trò là “đầu tàu” dẫn dắt và định hướng, các doanh nghiệp VNR500 đã và đang khẳng định vai trò của mình, nâng cao vị thế doanh nghiệp thông qua việc ứng dụng, đổi mới, sáng tạo và phát triển khoa học – công nghệ, đưa chuyển đổi số vào hoạt động doanh nghiệp để vững vàng đương đầu với khủng hoảng kinh tế.

Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 có sự tham dự của tham dự của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các đại diện đến từ những doanh nghiệp lớn Việt Nam, cùng các cơ quan báo chí, truyền thông uy tín.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đặc biệt chia sẻ về chủ đề Chuyển đổi số và những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Chuyển đổi số thực sự đang dần trở thành một cuộc “cách mạng”, nhất là sau cú hích từ đại dịch COVID-19. Khảo sát các doanh nghiệp VNR500 mới đây của Vietnam Report cho thấy, có đến 64,8% doanh nghiệp đánh giá COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhanh hơn. Trong đó, một số ứng dụng được doanh nghiệp lựa chọn đang và sẽ sử dụng nhiều nhất là: dịch vụ dựa trên đám mây/ Cloud (19,8%); dữ liệu lớn/ Big Data (19,3%); Internet vạn vật/ IoT (7,3%)… Áp dụng mô hình chuyển đổi số cũng là một trong những chiến lược ưu tiên hàng đầu hiện nay của cộng đồng doanh nghiệp, theo đánh giá của nhiều chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp trong Sách trắng Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề “Doanh nghiệp lớn Việt Nam và Động lực tăng trưởng năm 2021” do Vietnam Report nghiên cứu và xuất bản (tháng 01/2021).

Công ty CP Tập đoàn Thành Công

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *