Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024

27/05/2024

Người tạo 133

Chuyên mục:

Ngày 24/05/2024, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 với chủ đề “Tư duy hiệu quả - Hành động kỷ luật” thông qua hình thức trực tuyến.

Đoàn chủ tọa điều hành tại Đại hội gồm ông Nguyễn Văn Huấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), ông Lê Bảo Anh – Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT và ông Phan Văn Chính – Phó Chủ tịch HĐQT

Ông Nguyễn Văn Huấn – Chủ tọa điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Kết thúc năm 2023, kinh tế Việt Nam có mức tăng trưởng tích cực, cao hơn so với mức tăng trưởng chung của thế giới; dẫu vẫn chịu ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu, đây là thành quả từ những nỗ lực của cả nền kinh tế mà Chính phủ đóng vai trò trung tâm. Trải qua những biến động, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Xây dựng nói riêng kỳ vọng rất nhiều vào năm 2024 với hàng loạt chính sách tháo gỡ khó khăn và định hình từng bước phát triển của thị trường, mở ra cơ hội để các doanh nghiệp uy tín khẳng định vai trò và vị thế của mình.

Theo đó, CC1 sẽ tập trung nguồn lực để tham gia lĩnh vực giao thông – hạ tầng kỹ thuật và các dự án đầu tư công khác. Điều này không chỉ giúp tăng trưởng doanh thu, tạo ra chuỗi giá trị với các đối tác chiến lược mà còn góp phần đảm bảo và hoàn thành mục tiêu đã đề ra năm 2024.

Nói về điểm sáng kinh doanh của CC1 trong năm 2023, mặc dù Doanh thu thuần trên Báo cáo riêng của CC1 chỉ đạt 58% nhưng vẫn có tăng trưởng 7% so với năm 2022. Năm 2023, dòng tiền kinh doanh dương tới 2.957 tỷ đồng, cao nhất kể từ khi lên sàn, nhờ giảm các khoản phải thu, hàng tồn kho và các khoản phải trả. Tuy không đạt được kế hoạch lợi nhuận như kỳ vọng, song đây vẫn là kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh lĩnh vực xây dựng, bất động sản suy giảm đáng kể.

Lý giải về những thách thức trong năm qua, Ban Lãnh đạo CC1 cho biết việc đứt gãy chuỗi cung ứng bởi các cuộc xung đột chính trị đã khiến giá cả vật tư đầu vào tăng cao, cạnh tranh ngày càng khốc liệt khiến doanh nghiệp xây dựng chịu thêm nhiều áp lực.

Bên cạnh đó, với đặc thù phần lớn năm 2023 CC1 triển khai các dự án giao thông, để đảm bảo thúc đẩy sản lượng và tăng doanh thu cho lĩnh vực giao thông thường lệ thuộc vào hai yếu tố là giải phóng mặt bằng và vật liệu đắp, đặc biệt là vật liệu đắp để gia tải, xử lý các nền đất yếu. Việc thiếu vật liệu khiến CC1 phải đối diện với nhiều khó khăn kèm theo kế hoạch triển khai các dự án đã có sự chậm trễ hơn so với dự kiến. Do đó, sản lượng và doanh thu thực hiện trong 2023 không đạt như kế hoạch.

Tuy nhiên, cuối năm 2023 và Quý I năm 2024, với sự vào cuộc của Chính phủ và sự quyết liệt của các cơ quan chính quyền địa phương, vật liệu đắp cho các dự án giao thông của CC1 đã được giải quyết. CC1 được các tỉnh Đồng Tháp, Phú Yên, Sóc Trăng,... giao các mỏ vật liệu về cát, đất theo cơ chế đặc thù. Đến nay, về cơ bản tiến độ xây lắp đã được thúc đẩy và sản lượng tăng lên trong các dự án giao thông

CC1 đã vượt qua “cơn gió ngược” của thị trường khi ký mới 16 dự án, triển khai đồng bộ hơn 80 dự án, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tiếp tục tuyển dụng và thu hút nhân tài để phục vụ nhu cầu đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh, cũng như triển khai đồng bộ nhiều dự án đã, đang và sẽ tiếp tục trúng thầu trong thời gian tới. Đặc biệt, chỉ trong cuối năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, CC1 liên tiếp trúng thầu nhiều dự án có quy mô lớn như: Nhà máy Nhiệt điện Na Dương II, Đường Vành Đai 3 qua Tỉnh Bình Dương, Đường Vành Đai 3 qua Thành phố Thủ Đức,…Việc liên tiếp trúng các gói thầu có giá trị lớn là minh chứng cho thấy uy tín và năng lực của CC1 tại các lĩnh vực vốn là thế mạnh.

Ông Lê Bảo Anh – Đại diện Đoàn chủ tọa giải đáp các ý kiến của cổ đông trong phần thảo luận tại Đại hội

Bước sang năm 2024, CC1 đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần hợp nhất 11.600 tỷ đồng, tăng 207% so với cùng kỳ. Trong số này, khoảng 9.000 tỷ đồng được dự kiến sẽ đến từ các dự án xây dựng đã trúng thầu từ trước năm 2024. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng mà tập thể Ban Lãnh đạo người lao động CC1 đã cam kết dốc toàn lực để thực hiện. Ngoài kế hoạch về doanh thu mục tiêu đồng thời của CC1 là chuyển sàn cổ phiếu CC1 từ sàn UPCOM sang HOSE và mở rộng ngành nghề kinh doanh.

Ông Phan Hữu Duy Quốc trở thành Thành viên HĐQT mới của Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP

Ông Phan Hữu Duy Quốc sinh năm 1973, có 8 năm học tập và nghiên cứu tại Đại học Tokyo (Nhật Bản), trình độ chuyên môn Tiến sỹ chuyên ngành Xây dựng. Từ năm 2006, ông Quốc làm việc tại Shimizu – một trong những Tập đoàn Xây dựng lớn nhất và lâu đời nhất tại Nhật Bản. Sau 7 năm làm việc ở Shimizu, ông Quốc trở thành người nước ngoài đầu tiên được chọn làm nhân viên chính thức trong 210 năm lịch sử của Tập đoàn. Trải qua 20 năm tu nghiệp tại Nhật Bản, ông Quốc được Tập đoàn cử về Việt Nam và trở thành Phó trưởng đại diện Tập đoàn Shimizu, xúc tiến dự án Metro Số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và một số dự án có quy mô lớn khác. Hiện tại, ông Quốc là Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Xây dựng Searefico và là Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Greenpan Vietnam.

Đại hội cũng dành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo CC1 thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Phần lớn các ý kiến xoay quanh chiến lược phát triển của CC1 trong thời gian tới, tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, tình hình sản xuất kinh doanh năm 2024. Trong phần giải trình trước cổ đông, Ban lãnh đạo CC1 đã khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến của các cổ đông, xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu CC1, khẳng định vị thế một doanh nghiệp đầu tư và xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và hướng đến trở thành nhà thầu thi công quốc tế chuyên nghiệp. Kết thúc Đại hội, toàn bộ báo cáo và tờ trình đã được các cổ đông thông qua với sự thống nhất cao, mở ra cơ hội phát triển cho CC1 với một tầm vóc mới, chắc chắn sẽ mang lại cho các khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư nhiều giá trị gia tăng vượt trội.

Thành viên HĐQT Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP năm 2024

CC1 tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Nguồn: Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *