Traphaco xác lập kỷ lục Việt Nam "Công ty Dược số 1 về thuốc Đông dược"

12/05/2021

Người tạo 905

Chuyên mục:

Ngày 29/03/2021, Công ty Cổ phần Traphaco (Traphaco) tổ chức Lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng.

Đại diện Ban lãnh đạo Traphaco nhận chứng nhận kỷ lục Việt Nam

Theo đó, Công ty cổ phần Traphaco xác lập kỷ lục "Công ty Dược đầu tiên về hiện đại hóa thuốc Đông dược và có ba dòng sản phẩm thuốc Đông dược bán chạy nhất Việt Nam (Boganic, Hoạt huyết dưỡng não và Tottri)".

Ông Thang Văn Phúc, nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chia sẻ, mỗi một đơn vị sở hữu Kỷ lục đều là những tấm gương tiêu biểu, nổi bật nhất trong ứng dụng và thực hành, là bằng chứng sinh động của sự sáng tạo không ngừng, của công sức, trí tuệ vượt bậc. CTCP Traphaco được lựa chọn xem xét, chứng nhận xác lập kỷ lục bởi trong những năm qua, Traphaco không chỉ bền bỉ phát triển vùng nguyên liệu đạt chuẩn GACP-WHO phục vụ sản xuất đông dược, mà công ty còn luôn đi đầu về việc ứng dụng công nghệ hiện đại tạo nên sự khác biệt trong sản xuất dược phẩm. Là điển hình tiêu biểu của phát triển bền vững tại Việt Nam, Traphaco luôn hướng tới phát triển nền kinh tế xanh với 3 mục tiêu: Hiệu quả kinh tế cao gắn với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Bà Vũ Thị Thuận chia sẻ tại buổi lễ

Tiên phong trong "cuộc cách mạng Thuốc Đông dược", Traphaco nhanh chóng sở hữu nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO về Đông dược đầu tiên miền Bắc năm 2009. Cùng năm đó, Công ty triển khai Dự án Green Plan - xây dựng và phát triển các vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO. Từ đây mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực thuốc Đông dược/ dược liệu tại Việt Nam, tạo dựng lòng tin của người dân và giới chuyên môn về chất lượng và hiệu quả của thuốc Đông dược hiện đại, góp phần nâng cao vị thế thuốc Việt trong công tác phòng và điều trị bệnh cho người Việt.

Boganic, Hoạt huyết dưỡng não và Tottri là ba dòng sản phẩm Đông dược chủ lực của Traphaco. Xét về thị phần, đây cũng các dòng sản phẩm giữ vị trí số 1 thị phần nhóm điều trị tại Việt Nam nhiều năm liền, theo đánh giá của IMS - công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ. Xét về thương hiệu, Boganic dẫn đầu thương hiệu thuốc bổ gan tại tất cả các khu vực và bỏ xa các nhãn hiệu còn lại, lên tới 95% - tổng nhận biết và 60% - nhận biết đầu tiên; dòng Hoạt huyết dưỡng não dẫn đầu thương hiệu thuốc bổ não về tổng nhận biết (95%) , đặc biệt chiếm ưu thế tại thị trường miền Bắc (nhận biết đầu tiên đạt 49%) (theo nghiên cứu Sức khỏe thương hiệu Traphaco được Công ty Nielsen thực hiện năm 2018).

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Traphaco đã trở thành doanh nghiệp số 1 về Thuốc đông dược tại Việt Nam. Với mục tiêu phát triển công nghiệp dược bằng nguồn nguyên liệu trong nước, sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO, đây là yếu tố then chốt để Traphaco tạo ra các sản phẩm Thuốc Đông dược với dạng bào chế hiện đại, có hiệu quả vượt trội, an toàn, được kiểm chứng lâm sàng, được đông đảo thầy thuốc, người dân và toàn xã hội ghi nhận.

Traphaco

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *