Vietravel khởi công dự án “Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp” tại Huế

25/11/2020

Người tạo 2797

Chuyên mục:

Sáng ngày 24/11/2020, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án “Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel” tại số 01 Nguyễn Huệ, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Công trình được cấp giấy phép xây dựng số:25/GPXD ngày 25/12/2019.

Tại buổi lễ khởi công có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, UBND thành phố Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao… cùng các lãnh đạo ban ngành, đoàn thể. Về phía chủ đầu tư - Công ty Vietravel có sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT, ông Võ Quang Liên Kha - Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ, cùng các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc… Về phía đơn vị thi công có sự tham dự của lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Newtecons là nhà thầu chính, và đơn vị tư vấn quản lý, giám sát dự án: Công ty TNHH Bureau Veritas Việt Nam.

Dự án “Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel” được thực hiện trên tổng diện tích 1.015,3m2, trong đó diện tích xây dựng là 701.4m2, diện tích giao thông, sân vườn là 313.9m2. Theo phương án kiến trúc công trình và bản vẽ quy hoạch đã được chấp thuận, nơi đây xây dựng công trình chuỗi dịch vụ lữ hành và các dịch vụ bổ trợ có tầm vóc quốc tế cao 26m, gồm: 6 tầng nổi, 2 tầng hầm, 1 tầng lửng với tổng diện tích sàn xây dựng là 4.778,4m2. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 140 tỷ đồng và thời gian dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2021. Công trình khi hoàn thành, sẽ trở thành một trong những khu cung ứng đầy đủ các dịch vụ du lịch cao cấp, có quy mô nhất tại thành phố Huế nhưng vẫn giữ nét cổ kính với phong cách riêng của cố đô.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty Vietravel khẳng định: “Lễ khởi công dự án là một trong các sự kiện đặc biệt quan trọng của thành phố Huế nói chung và Vietravel nói riêng. Đây cũng là công trình đầu tiên trong chuỗi dự án dịch vụ du lịch cao cấp phục vụ cho hệ sinh thái lữ hành của Vietravel. Khi dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng cố đô Huế trở thành trung tâm thương mại du lịch dịch vụ của miền Trung, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong tương lai”.

Trước đó, với tâm huyết hướng đến đầu tư vào các hoạt động tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; nhằm đóng góp vào công cuộc phát triển du lịch nước nhà nói chung, và du lịch Huế nói riêng; Công ty Vietravel từ năm 2017 đến nay, đã đã phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, triển khai dự án “Sáng và Sống” với chuỗi các hoạt động đầu tư mang tính chiến lược chia làm nhiều giai đoạn nối tiếp nhau, được khởi động như:

  • Ra mắt phố đi bộ về đêm vào tháng 9/2017, theo tuyến Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu, đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân địa phương, góp phần phát triển nét văn hóa điểm nhấn của thành phố.
  • Khánh thành Hệ thống Chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài, tổ chức khai hỏa bắn súng thần công tại Kỳ Đài Huế vào tháng 2/2018, với 1.000 đèn Led tạo sắc màu rực rỡ về đêm theo trục Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn, đáp ứng được nhu cầu tham quan, ngắm cảnh; và mang đến cho du khách cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn với màn trình diễn bắn đại bác trên Kỳ Đài.
  • Thành lập Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) vào cuối tháng 2/2019, chọn sân bay Phú Bài làm căn cứ, hướng tới hoàn thiện chuỗi giá trị trong hệ sinh thái mang thương hiệu Vietravel; qua đó, tạo thêm thuận lợi giúp mở rộng, tăng cường liên kết xúc tiến du lịch tỉnh, cũng như khai thác hiệu quả nguồn khách du lịch đến Huế.
  • Hãng hàng không Vietravel Airlines chính thức được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 29/10/2020, qua đó một lần nữa đánh dấu sự gắn kết, cùng hợp tác, đầu tư xúc tiến phát triển du lịch tại Huế giữa các bên trong các giai đoạn tiếp theo.

Hai sự kiện diễn ra vào cuối năm nay bao gồm: Lễ khởi công xây dựng Công trình Du lịch và Dịch vụ cao cấp Vietravel, thuộc dự án Chuỗi Dịch vụ lữ hành và các Dịch vụ bổ trợ có tầm vóc Quốc Tế; và chuyến bay đầu tiên dự kiến của Vietravel Airlines - Hãng hàng không thứ 5 của Việt Nam; có sân bay căn cứ là Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế; chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch Huế, qua đó góp phần nâng tầm thương hiệu du lịch địa phương.

Theo Vietravel

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *