Vinasoy trao nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ em Việt Nam

30/05/2017

Người tạo 270

Chuyên mục:

Chính thức được khởi xướng từ năm 2016, đến nay Chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn do Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam và Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy triển khai đã bước sang năm thứ 2 thực hiện và đã mang lại những kết quả tích cực cho hàng ngàn học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Những ngày tháng tư vừa qua, nhiều em nhỏ ở Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Yên Bái… không chỉ thích thú vì đều đặn mỗi ngày khi đến lớp đều được uống miễn phí một hộp sữa đậu nành Fami kid mà hơn thế là sự có mặt của Fafa và Mimi, hai đại sứ đáng yêu của chương trình Dinh Dưỡng Lành Cho Trẻ Khôn Lớn. Hai người bạn đặc biệt này đã mang đến thật nhiều bất ngờ cho các em!

 

Fafa và Mimi đón chào các em học sinh tại trường tiểu học Hợp Đức, Hải Phòng

 

Các em nhỏ hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng Fafa và Mimi

Tạm gác sang một bên những giờ học miệt mài, buổi sinh hoạt dưới sân trường trở nên sôi động khi Fafa và Mimi cùng các bạn tham gia trò chơi vận động và Điệu nhảy cao lớn mới lạ. Đây là cách giúp các em lấy lại sự cân bằng sau những giờ học căng thẳng. Dinh dưỡng lành từ sữa đậu nành kết hợp với một lối sống lành, chăm vận động thể chất chính là nền tảng cho các em có một sức khỏe tốt để học tập, sẵn sàng đương đầu với ký thi học kỳ sắp tới, đồng thời tạo đà cho các em phát triển cân đối và lành mạnh về lâu dài trong tương lai. Đây cũng chính là mục tiêu mà chương trình mong muốn hướng tới.

 

Năm 2017, cũng trong khuôn khổ chương trình, lần đầu tiên Vinasoy hợp tác dài dạn cùng với Báo Nhi Đồng triển khai các hoạt động thể dục thể thao cho các em học sinh tiểu học thông qua Giải bóng đá Nhi Đồng toàn quốc cúp Fami kid sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2017 và chương trình hội thao Fami kid tại các trường trong năm học mới dự kiến khởi động từ tháng 9/2017. Đó sẽ là những trải nghiệm bổ ích, hướng các em đến mục tiêu phát triển toàn diện tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho thế hệ tương lai Việt Nam bằng cách xây dựng lối sống lành qua việc bổ sung dinh dưỡng lành kết hợp với vận động thể thao thường xuyên.

Không chỉ tạo điều kiện cho các em tăng cường vận động thể chất, chương trình còn mang đến sân chơi kích thích sự sáng tạo và tạo thói quen tốt bảo vệ môi trường qua cuộc thi sáng tạo với vỏ hộp sữa. Từ chính đôi tay và sự sáng tạo của các em, những hộp sữa sau khi sử dụng xong thay vì vứt đi đã được các em tái chế thành những mô hình độc đáo, lạ mắt và vô cùng đáng yêu.

 

Bên cạnh đó, thông qua các giờ ngoại khóa, chương trình còn mang đến các kiến thức mới mẻ bổ ích, giúp các em hiểu thêm về chế độ dinh dưỡng trong học học đường đặc biệt là giá trị dinh dưỡng đậu nành đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, đồng thời hướng dẫn cho các em làm cách nào để có một lối sống lành mạnh, khoa học để có thể học tập, phát triển tốt nhất...

Những quyển cẩm nang dinh dưỡng và sống lành là người bạn đồng hành của các em trong suốt chương trình. Hiểu đúng, biết đủ sẽ tạo tiền đề giúp các em trang bị cho mình một sức khỏe tốt, lối sống tốt để sẵn sàng vượt qua giai đoạn thi cử, chuẩn bị cho tương lai.

 

 “Cảm ơn chương trình đã mang đến cho con những hộp sữa đậu nành Fami kid thơm ngon bổ dưỡng mỗi ngày,giúp con học tập tốt hơn cho kì thi sắp tới. Ngoài ra con còn được tham gia các trò chơi vui nhộn, múa hát sân trường cũng hai bạn Fafa và Mimi giúp con quên đi những mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng”.

“Không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng lành từ những hộp sữa đậu nành, thông qua các hoạt động thú vị và gần gũi, chương trình đã mang đến cho nhà trường, phụ huynh và các em học sinh những kiến thức rất bổ ích về chế độ dinh dưỡng hợp lý và một lối sống lành mạnh cho lứa tuổi học đường từ đó tạo nền tảng cho các em có sức khỏe tốt để học tập và phát triển khỏe mạnh trong tương lai” – đại diện nhà trường chia sẻ.

Đường Quảng Ngãi

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *